Tin tức 

Yếu tố ảnh hưởng đến cổng sắt đẹp 2022

Cổng là nơi tiếp nhận, lưu chuyển để ra vào ngôi nhà. Vì vậy, cổng là một công trình quan trọng trong thiết kế, kiến trúc ngoại thất. Lựa chọn một chiếc cổng phù hợp với ngôi nhà là một điều không hề dễ dàng. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm về mẫu cổng sắt đẹp mới nhất hiện nay.

Cổng sắt có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại mẫu cổng sắt đẹp khác nhau. Để dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu, ta có thể phân loại cổng sắt theo các tiêu chí sau đây:

Số lượng cánh

Dựa trên số lượng cánh, cổng sắt gồm:

  • Cổng sắt hai cánh: Đây là mẫu cổng sắt đẹp kiểu mở gồm hai cánh. Loại cổng này thích hợp với ngôi nhà nhỏ, bề ngang đất hẹp. Nguyên nhân bởi với cấu trúc, vị trí đất như vậy thì thiết kế cổng nhỏ sẽ phù hợp, hài hoà với ngôi nhà hơn.

  • Cổng sắt bốn cánh là mẫu cổng sắt đẹp mở gồm 4 cánh. Trước đây loại cổng này không phổ biến nhưng hiện tại rất được yêu thích. Đơn giản vì loại cổng này thích hợp với những ngôi nhà có chiều ngang rộng, hoặc cần một chiếc cổng lớn để tiện cho xe ô tô ra, vào gara.

Tham khảo ngay: Mẫu cổng biệt thự đẹp – Mẫu mới 2022

Phong cách thiết kế

  • Cổng sắt hiện đại: là mẫu cổng sắt đẹp có hoa văn được thiết kế theo phong cách hiện đại. Cổng sắt được thiết kế theo phong cách này thường ít hoa văn, rất đơn giản và mang đậm hơi thở trẻ trung, xu hướng, thời thượng. Loại cổng này phù hợp với những ngôi nhà ống và thường được các gia đình trẻ ưa chuộng.

  • Cổng sắt cổ điển: trái với phong cách hiện đại, phong cách cổ điển mang những hoa văn đối xứng, đường nét được trau chuốt vô cùng cầu kỳ. Loại cổng sắt này hợp với những kiểu nhà vuông to, bề thế bởi nó sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, uy nghi hơn. 

Để biết thêm những mẫu cổng sắt đẹp mời bạn đọc bài viết tham khảo dưới đây: https://artlaser.com.vn/

Những yếu tố quyết định cổng sắt đẹp cho ngôi nhà của bạn?

Cổng bao quanh và bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cổng cũng là nơi thu hút ánh mắt đầu tiên khi đến với ngôi nhà. Vì vậy, lựa chọn một chiếc cổng đẹp, hài hoà với ngôi nhà có thể dựa trên các tiêu chí sau:

  • Thế đất: đây là tiêu chí cơ bản để lựa chọn hình dáng, kích thước và số lượng cánh của cổng nhà. Nếu đất dài và hẹp, các mẫu cổng sắt đẹp nên chọn là loại hai cánh nhỏ gọn. Nếu đất rộng ngang, thì các mẫu cổng sắt đẹp to, 4 cánh lại giúp ngôi nhà thêm bề thế.

  • Phong cách thiết kế ngôi nhà: Cổng và nhà nên có phong cách đồng nhất với nhau. Điều này giúp toàn bộ cảnh quan kiến trúc nhà trở nên hài hoà, không hề rối mắt. Theo đó, nếu ngôi nhà được thiết kế hiện đại thì cổng sắt cũng nên chọn loại nhẹ nhàng, đơn giản. Còn đối với những ngôi nhà bề thế thì mẫu cổng sắt đẹp chạm trổ hoa văn cầu kỳ là phù hợp nhất.

  • Chi phí xây dựng, lắp đặt: Đây là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn một cách cổng sắt phù hợp. Bởi nếu tính toán không kỹ càng, cổng sắt có thể đẹp mã nhưng không đảm bảo chất lượng. Ngược lại, nếu chỉ chú trọng vào chất lượng cổng sắt thì có thể mẫu mã sẽ lỗi thời, không phù hợp với ngôi nhà.

Lựa chọn đơn vị thi công cổng sắt thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công có thể tư vấn, cung cấp nhiều mẫu cổng sắt đẹp. Để có thể chọn ra đơn vị thi công uy tín thì bạn đọc nên tham khảo, kết hợp các cách sau:

Dựa trên review, feedback, đánh giá: với sự phát triển của truyền thông và công nghệ, thật dễ dàng để bạn có thể tiếp cận với website, facebook của đơn vị thi công. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trên các hội review để cân nhắc đơn vị thi công phù hợp với mình.

Dựa trên chi phí: Chi phí là một yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thi công. Bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn chi tiết nhất từ các đơn vị khác nhau, sau đó so sánh để đưa ra lựa chọn phù hợp với chi phí dự tính ban đầu.

Kết luận

Bài viết trên đã nêu rõ các loại và cách lựa chọn mẫu cổng sắt đẹp, xu hướng nhất năm 2022. Lựa chọn được mẫu cổng sắt đẹp ưng ý không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn và thực hiện đúng các bước gợi ý trong bài viết để đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem thêm:

Bảo quản cổng sắt đẹp như thế nào để luôn sáng bóng?

Làm mái kính đẹp thì nên chọn loại kính nào?

Bài viết liên quan