Tin tức 

Xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước hiệu quả

Hiện tượng tường nhà mới xây bị thấm nước đã không còn xa lạ trong các công trình xây dựng hiện nay, trở nên phổ biến với rất nhiều gia đình khi thi công xây nhà. Tuy để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, vẫn có rất nhiều người không biết rõ nguyên nhân xảy ra của hiện tượng này, không biết nên làm cách nào để xử lý thấm dột cho tường nhà mới xây đạt hiệu quả nhất. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn 2 quy trình giúp xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước cực hiệu quả.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột ở tường mới xây

Trước khi tìm hiểu về giải pháp xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước, ta cần nắm rõ ngọn ngành, gốc rễ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Nhìn chung, hiện tượng này thường xảy ra do 2 nguyên nhân chính:

Do kỹ thuật xây dựng: Nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho tường vừa xây xong đã bị thấm nước chính là kỹ thuật thi công trong quá trình xây dựng. Có thể là do xảy ra các vấn đề kỹ thuật khi thi công, sơn trát xây dựng chưa được thực hiện đúng yêu cầu. Dẫn tới sự suy giảm về mặt chất lượng công trình nhà, chưa đưa vào sử dụng đã xuất hiện nhiều vết nứt, rạn trên tường, dễ dàng bị thấm dột, ngấm nước.

Do sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng: Nguyên nhân thứ hai cũng được cho là dẫn tới hiện tượng thấm dột cho tường nhà mới xây, đó là sử dụng các loại vật liệu kém chất lượn. Sử dụng những vật liệu này dẫn tới sự ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền bỉ, tuổi thọ sử dụng của vật liệu chống thấm, cũng như tường nhà. Nếu trong quá trình thi công bị sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng, hết hạn, không đạt tiêu chuẩn chất lượng thì chỉ sau thời gian rất ngắn sẽ dẫn đến tình trạng thấm, dột. Gây mất thẩm mỹ và giảm độ an toàn trong quá trình sử dụng.

chống thấm tường nhà mới xây bị thấm nước

2. Quy trình xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước 

Sau khi đã xác định được những nguyên nhân gây thấm dột cho tường nhà mới xây, bạn có thế thực hiện xử lý chống thấm cho bề mặt bằng 2 biện pháp dưới đây dựa trên sự thích hợp của công trình.

2.1. Xử lý tường bị thấm dột trong nhà

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu chống thấm. Bao gồm: 

Dụng cụ thi công: chổi quét sơn, xô, chậu,…

Vật liệu chống thấm: sơn chống thấm cho bề mặt, sơn lót, bột trét tường, xi măng,…

Bước 2: Thi công xử lý chống thấm tường trong nhà

Tiến hành sơn toàn bộ khu vực tường cần thi công xử lý thấm dột bằng bột trét lên bề mặt tại những vị trí cần xử lý chống thấm.

Sử dụng các vật dụng được chuẩn bị trước đó để cán phẳng và láng mịn trên bề mặt tường.

Sử dụng chổi quét sơn để sơn phủ lên tường lớp lót chống thấm.

Quét lớp sơn chống thấm đã được pha trộn theo hướng dẫn của nhà sản xuất lên phần tường cần xử lý và đợi khoảng 1-2 ngày cho lớp sơn chống thẩm khô hoàn toàn rồi mới sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hoàn thành và kiểm tra chất lượng công trình .

chống thấm tường nhà mới xây bị thấm nước hình 2

>> Bài viết nổi bật:

2.2. Xử lý tường bị thấm dột ngoài nhà

Đơn giản hơn so với tường trong nhà, để chống thấm cho tường ngoài nhà, bước đầu, bạn hãy tiến hành chuẩn bị trước các loại vật liệu chống thấm như:bê tông, xi măng, cát,… trộn cùng vữa chống thấm 1 hoặc 2 thành phần. Sau đó, chỉ cần quét lớp phủ đã được pha hoặc sơn chống thấm lên bề mặt tường cần xử lý là xong.

Tuy nhiên, cách xử lý này chỉ có thể thực hiện nếu tường ngoài không tiếp giáp, chung tường và đảm bảo có khoảng trống, tường không bị che bởi các công trình khác hoặc là tường chung cư.

chống thấm tường nhà mới xây bị thấm nước hình 3

3. Mua vật liệu chống thấm ở đâu thì uy tín?

Bên cạnh việc thực hiện các bước trong quy trình chống thấm, xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước, bạn còn cần chọn mua các loại vật liệu chống thấm uy tín để hạn chế được tối đa nguy cơ gây thấm cho tường nhà mình. Sơn JYMEC – hãng sơn của người Việt với các dòng sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao, mức giá đa dạng, chất lượng sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế với công nghệ hiện đại, chắc chắn sẽ là địa chỉ mua sơn chống thấm uy tín mà bạn không nên bỏ qua.

chống thấm tường nhà mới xây bị thấm nước hình 4

Trên đây là một số thông tin về giải pháp xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này. Hy vọng rằng, với những thông tin trên, bạn đã có thêm những kinh nghiệm mở mẻ và hữu ích cho quy trình xử lý thấm dột cho công trình của mình.

>> Tìm hiểu thêm về sơn chống thấm ngoài trời tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-ngoai-troi.htm

Bài viết liên quan