Trải nghiệm nhà tắm hơi công cộng ở Nhật Bản, bạn cần lưu ý điều gì?

Tắm hơi là một phương pháp trị liệu tuyệt vời, giúp cho mọi người cảm thấy thư giãn, giải tỏa áp lực, căng thẳng sau một ngày dài mệt mỏi. Ở Nhật Bản, rất nhiều dịch vụ  phòng tắm hơi công cộng mọc lên ở khắp mọi nơi.  Mọi người thường cùng gia đình, bạn bè đến các phòng tắm hơi công cộng không chỉ để tắm, thư giãn mà còn để gặp gỡ, tụ tập bạn bè. Vậy khi trải nghiệm nhà tắm hơi công cộng ở Nhật Bản, bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng thời sự nhật bản mới nhất khám phá những điều thú vị này trong bài viết dưới đây.

Phải cởi bỏ giày, dép trước khi vào

Ở tất cả các nhà tắm hơi công cộng, người ta thường lát các loại ván gỗ Nhật truyền thống (hay còn gọi là tatami), từ phòng thay đồ, phòng chung, phòng nghỉ,…Việc phải cởi bỏ giày dép và xếp ngăn nắp ở tủ bên ngoài đã trở thành quy định và phép lịch sự cơ bản ở các nhà tắm công cộng. Người ta quan niệm rằng, đi giày, dép và bước trên sàn tatami là điều vô cùng xấu hổ.

Vào đúng phòng thay đồ

Bạn có thể bị bắt nếu vào nhầm phòng thay đồi ở nhà tắm hơi công cộng tại Nhật. Hãy lưu ý, hòng thay đồ nữ thường để rèm màu đỏ. Phòng thay đồ nam để rèm màu xanh.

Phải tắm rửa sạch sẽ trước khi vào bồn tắm chung

Đây là một quy định cơ bản mà bạn thường thấy ở bất kỳ nhà tắm công cộng nào tại Nhật. Tại đây, mọi người được cung cấp đầy đủ sữa tắm, dầu gội tại phòng tắm riêng để tắm gội sạch sẽ trước rồi mới bước vào phòng tắm chung. Một điều nữa cần lưu ý, hãy dọn sạch sẽ phòng tắm riêng sau khi sử dụng xong bạn nhé.

Xem thêm: Văn hoá Nhật Bản

Hãy lịch sự với người xung quanh khi sử dụng bồn tắm chung

Người Nhật Bản rất lịch sự và thanh lịch. Họ sẽ không hài lòng nếu bạn nhảy vào bồn tắm chung hay tát nước, trêu đùa nhau trong bồn. Bạn cũng đừng quên giữ im lặng, nói chuyện nhỏ nhẹ, tuyệt đối không la hét làm phiền đến người khác.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn, nước trong bồn tắm nóng từ 40-45 độ nên hay bước từ từ vào bồn để cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ của nước. Tránh xảy ra tình huống nước quá nóng, cơ thể phản ứng khiến bạn buột miệng hét lên, gây khó chịu cho những người xung quanh.

Rời bồn tắm hơi đúng cách

Bạn đã có những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trong bồn tắm hơi tại nhà tắm hơi công cộng. Bạn đừng vội vàng tắm tráng bằng nước máy ngay để tránh làm trôi đi những khoáng chất còn xót lại trên da. Hãy thấm qua nước đọng bằng khăn tắm và tìm chỗ nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Cuối cùng, quay lại nơi đã tắm ban đầu để tắm tráng lại lần cuối trước khi quay lại phòng thay đồ.

Các khu vực để khách hàng nghỉ ngơi, thư giãn sau khi tắm

Ở phòng tắm hơi nào cũng có những khu vực chung để khách hàng nằm nghỉ, thư giãn, ăn uống, đọc sách, thậm chí còn trang bị dịch vụ massage, làm đẹp. Nếu chưa phải vội về ngay, hãy dành thời gian nghỉ ngơi tại đây, tận hvưởng những phút thư giãn trọn vẹn bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Bài viết liên quan