Tin tức 

Tìm hiểu chi tiết về sơn Epoxy hệ lăn

Hiện nay, sơn Epoxy được sử dụng phổ biến ở rất nhiều hạng mục công trình, đặc biệt là trong ngành công nghiệp. Dựa vào nhu cầu, đặc điểm công trình khác nhau nên ngày càng có nhiều loại sơn epoxy đã ra đời. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về sơn epoxy hệ lăn. Hãy cùng tham khảo nhé! 

1. Sơn Epoxy hệ lăn là gì?

Sơn epoxy là loại sơn gồm có 2 thành phần chính là: phần sơn epoxy và chất đóng rắn. Đây là loại sơn có nhiều tính năng ưu việt như độ bám dính cao, có khả năng chịu mài mòn, tuổi thọ cao… 

Sơn epoxy hệ lăn là sơn epoxy gồm có hai thành phần và được thi công bằng cách lăn trên bề mặt. Khi thi công cần đảm bảo độ dày của lớp sơn nằm trong khoảng từ 0,2-0,5mm. Loại sơn này tương đối mỏng, có khả năng chống thấm, chống trơn trượt, bền vững và mang lại tính thẩm mỹ cao. Người ta sử dụng sơn epoxy hệ lăn với mục đích bảo vệ và trang trí bề mặt sàn bê tông.  

2. Phân loại sơn epoxy hệ lăn

Dưới đây là 3 loại sơn epoxy hệ lăn phổ biến trên thị trường: 

2.1 Sơn Epoxy dung môi gốc dầu 

Đây là loại sơn được pha loãng bằng dung môi gốc dầu. Do vậy, có thể phủ 1 lớp sơn mỏng lên bề mặt thi công một cách dễ dàng.  

Sơn Epoxy dung môi gốc dầu được sử dụng ở nhiều loại bề mặt khác nhau như sắt thép, các kết cấu bê tông, sơn nền,… 

2.2 Sơn Epoxy không dung môi 

Do đây là dòng sơn mà thành phần sơn không chứa dung môi nên rất thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe của người dùng. 

Sơn Epoxy không dung môi thường được sử dụng rộng rãi ở các công trình như: phòng sạch, phòng thí nghiệm, xưởng chế biến thực phẩm, phòng y tế, dược phẩm,..v..v.. 

2.3 Sơn Epoxy dung môi gốc nước 

Đây là loại sơn gồm có 2 thành phần chính, thích hợp để sử dụng cho bề mặt kim loại, hợp kim, bê tông. Sơn có tác dụng bảo vệ và gia cố cho các loại bề mặt này. 

Dòng sơn này có nhiều tính năng ưu việt nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện đại và được chủ thầu đánh giá cao. 

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Ưu điểm sơn Epoxy hệ lăn

Những ưu điểm của sơn Epoxy hệ lăn:`

– Sơn có bảng màu vô cùng phong phú, đa dạng, gia chủ cios thể thỏa thích lựa chọn màu sắc để tạo nên không gian hài hòa, bắt mắt. 

– Có thể thi công một cách dễ dàng nên thời gian thi công nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực. 

– Sơn bám dính tốt ở nhiều bề mặt khác nhau nên được sử dụng rộng rãi ở các công trình. 

– Thành phần sơn an toàn nên thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn với sức khỏe của con người. 

– Tích hợp nhiều tính năng ưu việt như: có khả năng chống trơn trượt, khả năng chịu nhiệt, khả năng kháng nước, kháng dầu mỡ rất tốt. 

– Bề mặt sơn láng mịn, có khả năng chống bám bụi nên có thể dễ dàng vệ sinh làm sạch, luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. 

– So với các sản phẩm sơn cùng chất lượng thì sơn epoxy hệ lăn có giá thành tương đối thấp, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho gia chủ. 

4. Ứng dụng của sơn Epoxy hệ lăn  

Đây là dòng sơn tích hợp nhiều tính năng ưu việt nên được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình từ dân dụng đến công trình công nghiệp như xây dựng nhà, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại,..v..v.. 

Bên cạnh đó, loại sơn này cũng phù hợp với cả những công trình có nhiều yêu cầu cao như ngành dược phẩm, nhà máy cơ khí, bệnh viện, các khu tiệt trùng và vô trùng, nhà xưởng sản xuất thực phẩm,..v..v.. 

5. Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn 

– Công đoạn 1: Xử lý bề mặt thi công 

+ Làm nhẵn bề mặt thi công rồi vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Đảm bảo bề mặt thi công có độ ẩm dưới 5% và bê tông phải đạt từ 15 đến 28 ngày tuổi.

+ Trước khi tiến hành sơn thì cần xử lý chống thấm triệt để cho bề mặt. 

– Công đoạn 2: Tiến hành sơn lót

Để tạo sự kết dính giữa bề mặt sàn và các lớp sơn Epoxy kế tiếp thì hãy tiến hành sơn lót epoxy cho bề mặt. 

– Công đoạn 3: Lăn lớp sơn chính lần 1

Sau khoảng 4 giờ, khi lớp lót đã khô thì mới tiến hành lăn sơn phủ Epoxy lần thứ nhất.

– Công đoạn 4: Lăn lớp sơn chính lần 2

Chờ khoảng 4 giờ sau khi lớp sơn phủ 1 khô hoàn toàn thì mới thi công lớp sơn phủ Epoxy lần thứ hai để hoàn thiện.

Lưu ý: Trước khi thi công lớp sơn phủ thứ 2 thì cần kiểm tra chất lượng của lớp sơn phủ thứ nhất. Trong trường hợp phát hiện các lỗi thì cần có biện pháp xử lý khắc phục ngay, như vậy mới mang lại hiệu quả tối ưu. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về sơn epoxy hệ lăn. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại sơn này. 

>> Xem thêm:  Lựa chọn sơn nền nhà xưởng cho nhà xưởng khu công nghiệp

Bài viết liên quan