Tin tức 

Thông tin cập nhật về du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố được phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm hàng đầu. Trung bình, du học Mỹ mất khoảng 35000 USD/ năm, Úc và châu Âu là khoảng 30.000 USD/ năm. Vậy du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có cho mình thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về chi phí du học xứ Hàn nhé.

du-hoc-han-quoc-bao-nhieu-tien

Chi phí 1 năm đầu du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, bạn sẽ chưa thể bắt đầu học chuyên ngành ngay mà cần phải học thêm khóa ngôn ngữ Hàn kéo dài khoảng 1 năm. Mục đích là để du học sinh có thêm thời gian để hòa nhập, làm quen với tiếng Hàn và môi trường học tập tại đây. Vậy du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền trong 1 năm đầu tiên? Dưới đây là bảng thống kê chi tiết

Chi phí

Chi phí trung bình 1 năm tính ra VNĐ

Học tiếng

 ~ 100 triệu

Thuê KTX hoặc thuê nhà

36 triệu – 60 triệu

Ăn uống và sinh hoạt phí

~ 60 triệu

Đi lại

Khoảng 12- 12 triệu

Bảo hiểm

~ 6 triệu

Tài liệu học tập và chi phí khác

~ 1,5 triệu

Chi phí này sẽ thay đổi ở từng trường và từng khu vực. Đối với những trường TOP đầu, học phí sẽ cao hơn. Do đó, học sinh cần chuẩn bị tối thiểu chi phí cho 1 năm học tiếng để tránh gánh nặng kinh tế trong thời gian đầu

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền, thông tin trên kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

du-hoc-han-quoc-bao-nhieu-tien

Học phí chuyên ngành tại Hàn Quốc

Sau khi bạn đã qua 1 năm học tiếng, du học sinh sẽ bước vào kì tuyển sinh chuyên ngành tại các trường đại học của Hàn Quốc. Có 2 loại trường đại học chính tại xứ Hàn với mức chi phí khác nhau đó là: đại học công lập và đại học tư thục ( dân lập)

+ Đối với trường công lập: học phí từ 2500 USD – 4000 USD/ năm

+ Đối với trường dân lập: học phí từ 4000 USD- 7000 USD/ năm

Các trường đại học Hàn Quốc cũng sẽ có các khu kí túc xá nhằm hỗ trợ du học sinh di chuyển thuận tiện trong quá trình học tập, mức giá sẽ thay đổi theo từng khu vực nhung nhìn chung là giá “dễ chịu” hơn rất nhiều so với việc thuê nhà bên ngoài. Thông thường, tiền thuê kí túc xá 6 tháng dao động khoảng 800 USD. Như vậy, 1 năm bạn cũng cần phải dành khoảng 36 triệu  – 60 triệu cho việc thuê nhà hoặc kí túc xá ( Tùy vào loại hình du học sinh lựa chọn).

Còn lại chi phí ăn uống, đi lại, bảo hiểm thì cũng không khác gì nhiều so với chi phí bạn học tiếng Hàn 1 năm. Ưu thế là sau khi học tiếng, bạn có nhiều hơn cơ hội đi làm những công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập, trang trải 1 phần sinh hoạt phí, cũng như có sự trải nghiệm mới mẻ đối với cuộc sống xa nhà.

Nộp hồ sơ trực tuyến là hình thức giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí hơn nhiều so với phương thức nộp hồ sơ thông thường. Tạo hồ sơ du học Online tại https://vietnamstudent.vn

Bài viết trên hi vọng đã chia sẻ cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học Hàn Quốc một vài thông tin hữu ích nhằm tháo gỡ phần nào thắc mắc du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Vẫn biết con đường đi du học luôn có những khó khăn nhưng chỉ cần bạn quyết tâm và lên kế hoạch hợp lý thì quãng thời gian quý báu đó sẽ trở thành kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ mà không phải ai cũng có cơ hội trải qua.

HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN BẠN NÊN BIẾT

3 lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Bài viết liên quan

Leave a Comment