Làm đẹp Sức khỏe Tin tức Uncategorized 

5 Điều bạn cần biết về răng toàn sứ

Ngoài răng sứ kim loại thì răng toàn sứ là sản phẩm phục hình được ưa chuộng hơn cả. Kế thừa được những ưu điểm của răng sứ kim loại và đã khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của nó. 5 điều sau đây của Nha khoa Quốc tế 108 về răng toàn sứ sẽ cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan hơn về các loại răng này. Và từ đó đưa ra quyết định lựa chọn dòng răng nào một cách dễ dàng hơn. 

Mục lục


Răng toàn sứ là gì? 

Răng toàn sứ được sản xuất với quy trình chặt chẽ, cẩn thận với sự hỗ trợ của phần mềm hiện đại CAD/CAM. Điều này đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối cho các sản phẩm răng toàn sứ. Tất cả các răng toàn sứ được cấu tạo bao gồm bên trong là lớp sườn, còn ở bên ngoài sẽ tráng một lớp men hoàn toàn bằng sứ. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội: màu sắc rất tự nhiên, giống răng thật. Chịu được lực và độ bền rất tốt, … Tuy nhiên, độ bền cũng như độ đẹp, độ cứng sẽ tùy thuộc vào chất liệu, điều đó cũng kéo theo giá cả sẽ có sự khác nhau. 

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ là gì?

Đọc thêm:

Các loại răng toàn sứ cơ bản và được sử dụng nhiều nhất 

Răng sứ Cercon HT

Với cấu tạo là 2 lớp, bên trong là Zirconium dioxit dày 0.5mm, còn bên ngoài sẽ là lớp men sứ Ceram Kiss. Với cấu tạo như vậy thì răng đảm bảo được độ bền, độ cứng và khả năng ăn nhai của răng. Ngoài ra còn có màu sắc được tự nhiên và hạn chế sự mài mòn, xâm lấn đến răng thật. 

Răng sứ cercon HT 

Răng sứ cercon HT 

Răng sứ Ceramill

Đây là loại răng sứ khá tốt và bền. Với tuổi thọ lên đến 25 năm và độ cứng khá tốt, khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm này. Ngoài ra thì khi bọc răng, độ mỏng của nó chỉ có 0.25mm, điều này sẽ không làm cho mô răng của bạn phải mài mòn nhiều. 

Răng sứ Ceramill 

Răng sứ Ceramill 

Răng sứ Emax

Răng sứ E.Max được đánh giá là loại sản phẩm răng sứ cao cấp và có giá thành đắt nhất. Loại răng này có tuổi thọ rất tuyệt vời, bạn có thể sử dụng đến hết đời nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh. Ngoài ra, độ cảm biến thức ăn thật giống như răng bình thường, tương thích hoàn toàn với môi trường khoang miệng của con người. 

Răng toàn sứ có tốt không?

Sự ra đời của dòng răng toàn sứ đã làm thay đổi hoàn toàn chất lượng của dịch vụ bọc răng sứ phục hình răng. Với nhiều điểm lợi thế đặc biệt:

  • Màu sắc tự nhiên rất giống với răng thật của người. 

  • Không gây ra hiện tượng viền chân răng bị đen. 

  • Ngoài ra, loại răng toàn sứ không gây ra bất kỳ kích ứng, dị ứng nào đối với bệnh nhân. Hoàn toàn thích nghi tốt với môi trường khoang miệng. 

  • Tuổi thọ cao: Tuỳ từng loại mà tuổi thọ sẽ khác nhau, trung bình thì tuổi thọ sẽ là 20 – 25 năm. Có loại thì dùng được đến hết đời, Chăm sóc và vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống khoa học tốt thì răng sẽ sử dụng được lâu hơn. 

Như vậy, xét về mọi phương diện: thẩm mỹ, độ bền, độ an toàn, khả năng ăn nhai thì sử dụng răng toàn sứ tốt hơn nhiều so với việc sử dụng răng sứ kim loại. 

Răng toàn sứ sở hữu rất nhiều ưu điểm và lợi ích 

Răng toàn sứ sở hữu rất nhiều ưu điểm và lợi ích 

Cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ

Như đã chia sẻ, độ bền của răng có lâu hay không, sử dụng có giữ được màu nguyên vẹn hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: tay nghề bác sĩ, chất lượng của loại răng sứ và đặc biệt là sự chăm sóc răng miệng. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn nên tuân theo để răng toàn sứ sử dụng được lâu dài nhất. 

  • Đánh răng đều hàng ngày (mỗi ngày 2 lần là ít nhất). Khi chải răng thì chải theo chiều dọc để nướu và lợi không bị tổn thương đồng thời các mảng bám cũng được loại bỏ hoàn toàn. 

  • Sử dụng nước súc miệng cũng như chỉ nha khoa hàng ngày. 

  • Ăn uống và sinh hoạt cần phải khoa học và hợp lý. 

Chi phí của răng toàn sứ là bao nhiêu?

Mỗi loại răng toàn sứ sẽ có một giá thành khác nhau. Ngoài ra thì đơn vị nha khoa thực hiện cũng quyết định một phần đến chi phí của vấn đề này. Dưới đây, bạn có thể tham khảo bảng giá tại Nha khoa Quốc tế 108:

Tham khảo bảng giá và các thông tin răng toàn sứ tại Nha khoa Quốc tế 108

Tham khảo bảng giá và các thông tin răng toàn sứ tại Nha khoa Quốc tế 108

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc 5 vấn đề cần biết về răng toàn sứ. Hy vọng, với các thông tin đó bạn đọc đã hiểu rõ hơn được về các ưu điểm cũng như chi phí của từng loại răng toàn sứ khác nhau. Từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Bài viết liên quan