Tin tức 

Những nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Những câu hỏi liên tục được đặt ra về năng lượng mặt trời như: việc nó thực sự là một nguồn năng lượng sạch như thế nào, liệu có chắc chắn về việc 1 hệ thống năng lượng mặt trời có giúp chúng ta tiết kiệm đủ tiền để hoàn lại chi phí ban đầu hay không?

Vậy Nhược Điểm Năng Lượng Mặt Trời là gì?

1) Phụ Thuộc Vào Thời Tiết Và Vị Trí

Năng lượng mặt trời hoạt động tốt hơn ở những nơi khô ráo. Ở những nơi có nhiều mây và khí hậu ẩm ướt thì ít nhìn thấy mặt trời. Như vậy là điện mặt trời tạo ra lợi nhuận khác nhau ở các khu vực khác nhau.

2) Không gian

Trong tất cả chúng ta không phải ai cũng có 1 mái nhà hay 1 khu vườn lớn để có thể lắp đặt được hệ thống NLMT. Điều này dễ dàng nhìn thấy ở các thành phố lớn, nơi có các ngôi nhà và các căn hộ nhỏ không đủ không gian cho việc lắp đặt điện mặt trời.

Như vậy năng lượng mặt trời sẽ không phải là giải pháp năng lượng tái tạo cho tất cả các hộ gia đình.

3) Chi Phí Ban Đầu

Khoản đầu tư hệ thống NLMT ban đầu trên mái nhà tại gia đình của chúng ta vẫn sẽ là điều đáng kể bất chấp các ưu đãi hay chi phí của hệ thống có giảm. Đã có nhiều khẳng định rằng chúng ta có thể mong đợi lợi nhuận dài hạn từ khoản đầu tư của mình nhưng thực tế chúng ta vẫn cần phải tích lũy tiền để cài đặt nó ngay từ ban đầu.

4) Chi Phí Pin

Hệ thống nối lưới sẽ không cần bộ lưu trữ pin, mặc dù rất tiện lợi nếu chúng ta muốn cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình trong thời gian điện bị ngắt. Pin giá thành rẻ, dung lượng cao sẽ cải thiện đáng kể việc lưu trữ điện mặt trời. Nhưng ở thời điểm hiện tại, pin có thể lưu trữ một lượng điện là cực kỳ đắt. Hiện nay công nghệ pin đang được cải thiện để giảm dần chi phí.

5) Không Di Động

Hệ thống NLMT được thiết kế rất đặc biệt cho nơi mà chúng được lắp đặt. Điều này đồng nghĩa với việc nếu chúng chuyển nhà chúng ta không thể vận chuyển hệ thống đi được.

Tuy nhiên, việc lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ làm tăng giá trị bán lại của ngôi nhà của chúng ta và điều này mang lại cho chúng ta cơ hội thu hồi vốn đầu tư ban đầu khi chúng ta chuyển đi.

6) Trong quá trình sản xuất và vận chuyển có Phát Thải CO2 

Quá trình khai thác, lắp ráp và vận chuyển những tấm pin và những thành phần khác của hệ thống có ảnh hưởng đến môi trường và lượng khí CO2 rất rõ. Đây là trường hợp đối với hầu hết các sản phẩm được sản xuất. Tuy nhiên những lợi ích lâu dài của NLMT tái tạo nhiều hơn là bù đắp cho việc ảnh hưởng tới môi trường của việc sản xuất tấm pin mặt trời.

Qua những phân tích về năng lượng mặt trời như trên có thể giúp chúng ta đánh giá liệu hệ thống điện mặt trời có cung cấp cho chúng ta một giải pháp tối ưu về năng lượng hay không?

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://nhipcaugiadinh.net/bao-tri-he-thong-tam-pin-nang-luong-mat-troi/

https://nhipcaugiadinh.net

Bài viết liên quan