Dịch vụ gia đình Tin tức Uncategorized 

Những lưu ý quan trọng khi tìm người phụ việc nhà

Hiện nay, việc tìm người phụ việc nhà đã trở nên rất phổ biến với các gia đình. Họ đóng vai trò vô cùng quan trọng với những gia đình bận rộn, có ít thời gian trong việc chăm lo nhà cửa. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng cao, kéo theo hàng loạt những trung tâm mở ra để cung cung dịch vụ phụ giúp việc nhà. Chính vì vậy, mỗi gia đình phải hết sức thận trọng, lưu ý để thuê được người phụ giúp ưng ý và chất lượng nhất.

Trong quá trình nhân làm việc tại gia đình bạn, rất dễ xảy ra những tình trạng như người phụ giúp nghỉ giữa chừng, không hài lòng về mức lương gia chủ đưa ra, tâm trạng chán nản làm việc thiếu trách nhiệm. Để tránh rơi vào tình trạng này, khi tìm người phụ việc nhà gia đình bạn cần tìm đến những trung tâm uy tín, an toàn và đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Đưa ra những yêu cầu, thỏa thuận rõ ràng giữa hai bên, được thể hiện trên hợp đồng

Hợp đồng chính là văn bản pháp lý để ràng buộc trách nhiệm của hai bên. Bất kể làm việc gì cũng cần có hợp đồng. Gia đình bạn cần đưa ra những quy định, điều khoản sau khi đã được cân nhắc kỹ lưỡng và được sự chấp thuận của cả trung tâm, và người được thuê. Để phòng tránh những trường hợp nhân viên không thực hiện đúng công việc hay bỏ giữa chừng, họ đều phải chịu trách nhiệm, bồi thường theo các điều khoản đã đưa ra trên hợp đồng.

Tìm hiểu và nắm bắt rõ lai lịch của nhân viên phụ giúp

Gia đình nào cũng sẽ có tâm lý không an tâm khi giao công việc trong nhà cho một người lạ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như tâm lý thoải mái cho các thành viên trong nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, quê quán, tình trạng sức khỏe và đã có kinh nghiệm làm việc trước đó hay chưa.

tim-nguoi-phu-viec-nha

Nhân viên giúp việc phải có lai lịch rõ ràng, tình trạng sức khỏe tốt

Ngoài ra khi tìm người phụ việc nhà, gia đình bạn có thể yêu cầu gặp mặt trước, cho thử việc từ 1-2 ngày để có những cảm nhận, nhận xét riêng tránh những vấn đề không hay phát sinh về sau.

Cần lên lịch làm việc theo ngày rõ ràng cho người phụ giúp việc nhà nhưng đừng quá khắt khe

Khi thuê người phụ giúp, gia đình bạn nên xây dựng một lịch trình, thời gian biểu hàng ngày từ trước để nhân viên thực hiện một cách khoa học nhất. Điều này vừa tiết kiệm thời gian cho cả hai bên, vừa đảm bảo được việc chăm lo gia đình bạn tốt nhất, không bị bỏ sót bất kể việc gì.

tim-nguoi-phu-viec-nha

Nên đối xử tốt với người phụ giúp việc nhà cho gia đình bạn

Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng nên quá khắt khe hay áp đặt cho họ, can thiệp quá vào công việc của họ từng chút một. Họ cũng sẽ trở thành một trong những thành viên của gia đình bạn, thay bạn chăm lo tổ ấm, họ cần được đối xử công bằng. Nếu khắt khe quá mức cũng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu.

Nếu bạn đang cần tìm người phụ việc nhà, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng ở trên nhé. Để lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ an toàn, chất lượng nhất, hãy sớm liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên Hệ Tư Vấn Dịch Vụ 24/24: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Về Dịch Vụ Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

Bài viết liên quan