Sức khỏe Tin tức 

Chia sẻ một số dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Bạn có thể nhận biết mang thai bằng cách sử dụng que thử thai. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết qua những biểu hiện của cơ thể. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ra máu và thay đổi dịch âm đạo

Khi trứng mới được thụ tinh sẽ xuất hiện vệt máu ngoài âm đạo

Đây là dấu hiệu mang thai sớm trong tuần đầu tiên giúp bạn xác định được sự thay đổi của cơ thể. Đa số khi mang thai mọi người sẽ có hiện tượng ra máu nhưng lại ít ai để ý đến dấu hiệu này bởi có thể bị nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt sớm.

Hiện tượng có máu chảy ra là do thai vào làm tổ trong tử cung. Khi phôi cấy ghép vào niêm mạc tử cung thì sẽ làm lớp niêm mạc tử cung bong ra vì vậy bên ngoài âm đạo sẽ có một vài vệt máu nhỏ, có màu nhạt hơn hoặc nâu đậm nhưng những vệt máu này chỉ xuất hiện trong 1- 2 ngày.

Vì vậy bạn nên để ý kỹ để phát hiện sớm dấu hiệu mang thai vì nếu thụ thai thành công thì những vệt máu này xuất hiện sẽ khá gần ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, thì dịch âm đạo của phụ nữ mang thai cũng sẽ thay đổi, sẽ xuất hiện chất dịch trắng và đục như màu sữa. Những chất này cũng sẽ xuất hiện khi bạn gần đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nhưng nếu bạn thấy dịch âm đạo có mùi hôi, màu vàng, nâu hay xanh và lẫn máu thì hãy đến cơ sở y tế để kiểm tra nhé vì đó là những dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

>> Có thể bạn quan tâm: thực đơn ăn uống cho bà bầu

2. Chuột rút, nhiệt độ cơ thể tăng

Khi mang thai thì bạn sẽ thường xuyên bị chuột rút

Chuột rút có thể là dấu hiệu của một chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo nhưng cũng là dấu hiệu mang thai nếu có đi kèm cùng những biểu hiện có thai khác.

Hiện tượng chuột rút xảy ra do khi trứng được thụ tinh thì tử cung bạn bị kéo dãn hơn và chèn ép các mạch máu ở phía thân dưới.

Bên cạnh đó là sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên. Điều này được lý giải do khi mang thai hormone progesterone tiết ra nhiều hơn nên nhiệt độ cơ thể sẽ tăng một chút, điều này tương tự như sự tăng nhiệt độ của cơ thể vào những ngày rụng trứng.

Nhưng để biết được dấu hiệu mang thai này thì bạn cần thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể và đừng nhầm lẫn với hiện tượng bị cảm, sốt nhé.

3. Sự thay đổi về cơ ngực và dấu hiệu mệt mỏi

Khi mang thai ngực sẽ đau, mềm và tăng kích thước

Bên cạnh những dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết như trên thì còn có cả dấu hiệu về sự thay đổi của cơ ngực là ngực thấy đau, mềm và kích thước lớn hơn.

Điều này xảy ra là do khi trứng được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi và điều này có thể làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực vì vậy sẽ khiến ngực đau, nóng và mềm hơn so với bình thường.

Ngoài ra, vòng một cũng tăng đáng kể khi có các dấu hiệu đau tức và vùng da xung quanh đầu ti cũng sẽ thâm, đen hơn bình thường.

Mệt mỏi chính là dấu hiệu có thai phổ biến do sau khi bạn thụ thai, cơ thể phải hoạt động liên tục để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bên cạnh đó, tim cũng đập nhanh hơn để tăng lượng oxy cho buồng trứng và hệ tuần hoàn phải làm việc với tần suất cao nhằm giúp tăng lưu lượng máu cung cấp cho tử cung.

Vì vậy, bạn cũng sẽ thấy cơ thể mệt mỏi hơn khi mang thai. Ngoài ra, do lượng hormone progesterone tăng và sự thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu.

Đau lưng cũng là một dấu hiệu mang thai giúp bạn nhận biết dễ dàng có khi thụ thai thì dây chằng ở lưng sẽ bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo nên bạn sẽ cảm thấy những cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng và tần suất sẽ càng tăng khi thai nhi lớn dần.

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng que thử thai đúng cách

Ngoài ra, để biết mình mang thai hay chưa thì bạn có thể sử dụng que thử thai, cách này vừa an toàn, đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm và lại kín đáo. Tuy nhiên bạn hãy tham khảo cách sử dụng que thử thai đúng cách để có kết quả chính xác nhất.

Với những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết như trên, hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra tin vui.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

>> Xem thêm: 

QUÀ TẶNG CHO CÁC BÉ TRAI VÀ BÉ GÁI Ở ĐỘ TUỔI MẦM NON

BÍ QUYẾT CHỌN ĐỒ CHƠI CHO BÉ 2 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Bài viết liên quan

Leave a Comment