Sức khỏe Tin tức 

Nhiều cơ hội khẳng định bản thân khi chọn học Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược mang đến cho tôi nhiều cơ hội khẳng định bản thân bởi đây là một ngành nghề gắn liền với sự phát triển của xã hội hiện đại

Nhiều cơ hội khẳng định bản thân khi chọn học Cao đẳng Dược

Nhiều cơ hội khẳng định bản thân khi chọn học Cao đẳng Dược

Trước hết tôi xin giới thiệu bản thân của mình, tôi là Trần Nguỵ Đăng Trình sinh ra và lớn lên tại vùng quê đầy nắng và gió Quảng Nam. Hiện tôi là sinh viên năm nhất và đang học lớp Dược 1004 Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Lý do tôi học chọn học ngành Dược: Trong xu thế chung của thế giới và Việt Nam, ngành Dược được coi là một trong những ngành hết sức tiềm năng. Các công ty Dược cũng như các hãng thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở về ngành Dược.

Nhiều cơ hội khi học Cao đẳng Dược

Để đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng nhân sự, bản thân tôi sẽ thật sự cố gắng trau dồi và rèn luyện để có trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho thực tế công việc. Và học ngành Dược không hề nhằm chán, vì học Dược có nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm Dược tới người dân. Như nuôi trồng, chăm sóc, chế biến Dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như kinh doanh phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc…

Với rất nhiều lĩnh vực hoạt động như vậy, tôi có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích cũng như sở trường của bản thân. Với xu thế phát triển của xã hội, cần nhường nhân lực trình ngành Dược, vì vậy tôi có thể dễ dàng xin việc hơn tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn. Quan trọng không kém là công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái, nhưng đòi hỏi tính cẩn thận. Khi học ngành này, tôi sẽ được đào tạo để xây dựng cho mình những đức tính tốt, cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống của bản thân tôi tính cẩn thận, chỉnh chu trong công việc, kiên trì, sáng tạo và có trách nhiệm… Và là cơ hội để khẳng định bản thân.

Nhiều cơ hội khẳng định bản thân khi chọn học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Dược

Dược sĩ Cao đẳng Dược cũng như những người làm việc trong lĩnh vực y tế, và cụ thể là bản thân tôi là Dược sĩ tương lai những người làm công tác chăm sóc sức khỏe luôn luôn phải nỗ lực, phải dành thời gian và tâm huyết cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nan y, những dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối phó. Có thể nói, đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho bản thân tôi thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình. Cùng với đó là cơ hội phát triển khả năng kinh doanh Dược phẩm, bản thân tôi hoàn toàn có thể phát triển khả năng kinh doanh của mình trong môi trường ngành Dược.

Khi tốt nghiệp và tích lũy được các điều kiện cần thiết, tôi hoàn toàn có thể mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Trong quá trình làm việc, đi thực tập tôi cần tích lũy kinh nghiệm để có thể mở rộng qui mô kinh doanh và phát triển nghề nghiệp của mình. Đồng thời sau khi ra trường tôi mong muốn được làm việc ở Thành Phố vì: Gia đình tôi sinh sống ở Thành Phố khá đông, cùng với người thân đều làm bên ngành Dược nên sau khi ra trường tôi muốn ở đây để thực tập học hỏi kinh nghiệm để tìm kiếm cơ hội việc làm của tôi. Khi làm việc ở đây, tôi sẽ được tiếp xúc, học hỏi với những người có trình độ cao, cũng như công nghệ phát triển hơn so với ở quê. Cùng với đó, sự cạnh tranh ở một môi trường làm việc năng động sẽ giúp tôi nâng cao óc sáng tạo, học hỏi để đi lên và phát triển hoàn hiện bản thân mình hơn.

Nhiều cơ hội khẳng định bản thân khi chọn học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Điều tôi muốn cũng như nhiều sinh viên ngành Y Dược như Cao đẳng Điều dưỡng hay Y sĩ Y học cổ truyền là có một công việc ở nơi có thể cho tôi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức. Vì như tôi nói, sau hai năm học tập thực tiễn ở môi trường làm việc thực tế thì tôi sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn. Vì vậy mức lương tôi nhận lại sẽ phù hợp hơn với những gì tôi bỏ ra. Và mức lương đó sẽ ổn định cuộc sống của tôi hơn khi tôi đi làm và có những mối quan hệ xã hội, cùng mức sống ngày càng tăng cao cũng như việc tích lũy vốn cho bản thân để nếu có cơ hội mở nhà thuốc kinh doanh thì tôi sẽ có một ít vốn cho riêng mình.

Tôi muốn học tập ở nhiều vùng miền, học hỏi cách sống và làm việc của người dân thủ đô. Cũng như thử thách bản thân mình ở một vùng đất mới, một môi trường mới.

 

>> Xem thêm

BỆNH THẤP TIM VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH HIỆU QUẢ

CHIA SẺ MỘT SỐ DẤU HIỆU MANG THAI DỄ NHẬN BIẾT

 

Bài viết liên quan