Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan?

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi “nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan” hay chưa? Bởi ai trong số chúng ta cũng đều biết, hiện nay, các quốc gia phát triển trong khu vực Châu Á đặc biệt là Đài Loan và Nhật Bản đang có chính sách mở cửa để tạo cơ hội và việc làm cho người lao động Việt Nam nói riêng và người lao động ở các quốc gia đang phát triển khác nói chung.

Vì thế, có rất nhiều người ở trong độ tuổi lao động muốn tìm kiếm cho mình những hướng đi riêng thay vì chỉ làm việc trong nước như trước đây. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan. Vậy nên, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động ở hai quốc gia này.

Đặt lên bàn cân và so sánh nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan?

Trên thực tế, việc lựa chọn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan là rất khó khăn bởi đây đều là hai quốc gia rất phát triển và luôn tạo điều kiện tốt cho người lao động. Tuy nhiên, theo một cuộc điều tra mới đây, nhiều người lao động đã và đang có xu hướng lựa chọn đi làm việc ở Nhật Bản nhiều hơn Đài Loan vì nhiều lý do. Đầu tiên có thể kể đến đó là môi trường làm việc.

Nhật Bản từ trước tới nay luôn được đánh giá là một quốc gia có môi trường làm việc hiện đại, văn minh và tiên tiến, vậy nên người lao động Việt khi sang Nhật sẽ có cơ hội học hỏi những kỹ thuật tiên tiến đó để phục vụ cho công việc của mình.

Ngoài ra mức đại ngộ cho người lao động nước ngoài ở Nhật được đánh giá cao hơn ở Đài Loan. Trung bình mỗi tháng một người lao động Việt Nam có thể nhận được 35 – 40 triệu đồng khi làm việc tại Nhật Bản, trong khi con số này chỉ dừng lại ở 30 – 35 triệu nếu lựa chọn lao động ở Đài Loan.

Bài viết mới nhất: HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN BẠN NÊN BIẾT

Kết luận cho việc nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho cẩu hỏi nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan người lao động nên tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Hơn thế, khi lựa chọn làm việc tại xứ sở “mặt trời mọc” bạn còn có cơ hội trở thành thực tập sinh với danh nghĩa người lao động tại Nhật Bản theo diện phổ thông nên sẽ không phải tham gia học tập mà được tập trung làm việc và kiếm thêm thu nhập ngay từ những ngày đầu tiên.

Nguồn https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

 

Bài viết mới nhất: GIÀY BẢO HỘ CHỐNG TRƯỢT TRONG MÔI TRƯỜNG DẦU, NHỚT

Bài viết liên quan

Leave a Comment