Tin tức 

Lý do gì khiến bạn phải chống thấm ngược tường trong nhà?

Tường nhà bị thấm nước thì phải làm sao? Hiện nay có rất nhiều gia đình quan tâm đến chống thấm ngược tường trong nhà, vậy làm thế nào để chống thấm ngược từ trong nhà một cách hiệu quả nhất thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Tại sao phải chống thấm ngược tường trong nhà

chống thấm ngược tường trong nhà 1

1.1. Chống thấm ngược là gì?

Đối với mỗi ngôi nhà, tường nhà sẽ được chia làm 2 mặt là trong và ngoài. Mặt tường ngoài sẽ là mặt phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm còn đối với mặt phía trong tường, chúng cũng không được chủ quan mà ta cần phải chống thấm thêm một lần nữa để tránh tình trạng thấm nước từ ngoài vào. Chống thấm ngược là thực hiện chống thấm trực tiếp ở mặt trong của ngôi nhà, những khu vực không phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm. Phương pháp này thường được dùng để chống lại tình trạng mao dẫn, xảy ra bên trong kết cấu công trình.

1.2. Nguyên nhân dẫn đến tường trong nhà bị thấm dột

Có nhiều yếu tố dẫn đến tường trong của ngôi nhà bị thấm ngược, nhưng chủ yếu là do một số nguyên nhân sau:

 • Công trình ban đầu chống thấm kém
 • Ngôi nhà đã được sử dụng lâu và xuống cấp
 • Sử dụng nguyên liệu kém chất lượng.
 • Không được tu sửa thường xuyên
 • Do yếu tố thời tiết

2. Các phương pháp chống thấm ngược tường trong nhà hiệu quả

2.1. Lý do cần phải chống thấm ngược ngay từ trong nhà

Nếu gia đình bạn đang trong tình trạng tường nhà bị thấm ngược thì phải chống thấm ngay không thì sẽ gặp phải hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngôi nhà sẽ bị xuống cấp nhanh chóng

chống thấm ngược tường trong nhà 2

Thấm ngược tường trong nhà cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến ngôi nhà của bị xuống cấp. Vậy nên ngay khi bắt đầu thấy có hiện tượng thấm nước hay các vết chân chim xuất hiện bạn phải có các biện pháp khắc phục ngay, tránh để lâu ngày khiến chúng loang ra gây ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn

Môi trường ẩm mốc sẽ gây hại đến sức khỏe

chống thấm ngược tường trong nhà 3

Môi trường ẩm ướt lâu ngày sẽ tạo điều kiện để nấm mốc thuận lợi sinh sôi. Các vết mốc xanh, đỏ sẽ là nơi chứa hàng trăm loại vi khuẩn mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy mà cần phải có phương pháp chống thấm triệt để cho tường nhà bạn.

Làm mất tính thẩm mỹ 

Chỉ sau một vài trận mưa các mảng thấm sẽ lan dần ra làm màu sơn nhà bạn dần phai, bong tróc, vẻ đẹp ngôi nhà bạn cũng bị mất dần đi. Đây là một trong những hậu quả đầu tiên mà chúng ta nhận thấy dễ dàng khi hiện tượng thấm dột xảy ra. Bê tông rạn nứt, rêu mốc khiến công trình mất đi tính thẩm mỹ.

Nguy cơ tiềm ẩn việc cháy nổ

chống thấm ngược tường trong nhà 4

Những ổ điện hay thiết bị điện hiện nay thường được các gia đình để âm tường cho an toàn và tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ẩm ướt chân tường, hư hỏng trần nhà và mang theo mối nguy hiểm chết người, làm giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà. Thậm chí có thể còn nguy hiểm hơn là dẫn đến sự cố cháy nổ, chạm mạch, điện giật,…. 

2.2. Các giải pháp chống thấm ngược tường trong nhà hiệu quả

chống thấm ngược tường trong nhà 5

Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối đồng thời tiết kiệm tối đa về cả thời gian và tiền bạc vậy làm sao để có thể chống thấm ngược hiệu quả nhất, mọi người có thể tham khảo một số giải pháp sau đây của chúng tôi:

 • Chống thấm ngược tường nhà bằng keo 
 • Chống thấm bằng màng nhiệt
 • Chống thấm ngược trong nhà bằng sơn chống thấm JYMEC

Đối với tường nhà mới, việc chống thấm trong nhà sẽ đơn giản và dễ dàng hơn vì lúc này, tường mới bắt đầu có dấu hiệu bị thấm, chưa bị lan rộng, chưa bị bong tróc sơn và chưa xuất hiện các vết chân chim. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột trét tường, sơn lót JYMEC ,… và các dụng cụ như chổi quét sơn để xử lý.

Đầu tiên, dùng bột trét tường phủ kín bề mặt nơi cần chống thấm, tiếp đến làm phẳng và láng bề mặt tường, dùng dụng cụ chuyên dùng để phủ lớp sơn lót rồi đến lớp sơn chống thấm JYMEC sau đó đợi sơn khô lại là xong.

3. Một số nguyên tắc khi chống thấm ngược tường trong nhà

chống thấm ngược tường trong nhà 6

 • Chống thấm ngược tường phải có khả năng bám dính cao.
 • Lớp chống thấm phải có tính đàn hồi để tránh gặp tình trạng chống thấm không hiệu quả.
 • Phải chọn vật liệu chống thấm ngược chất lượng và nơi bán sản phẩm uy tín.
 • Các bạn nên thực hiện chống thấm ngược càng sớm càng tốt, việc này sẽ giúp tăng thêm hiệu quả của việc chống thấm và đảm bảo thẩm mỹ cho công trình, đỡ tốn kém hơn.

Qua bài viết này Sơn JYMEC hi vọng các bạn sẽ thấy được các lý do phải chống thấm ngược tường trong nhà và cũng mong giúp bạn tìm ra giải pháp chống thấm hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã dõi theo.

>> Xem thêm: 

Bài viết liên quan