Blog Dịch vụ gia đình Tin tức 

Làm mái kính đẹp thì nên chọn loại kính nào?

Trong thiết kế của một ngôi nhà hiện đại thì mái kính được cho phần rất quan trọng. Giữ vai trò trong việc thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Ngôi nhà của bạn có đẹp và trở nên sang trọng hay không thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào mẫu mái kính mà bạn chọn. Tuy vậy, việc cấu tạo nên mái kính đòi hỏi bạn phải chọn loại kính phù hợp và có những ưu điểm vượt trội có ích. Bài viết sau đây, mời bạn tìm hiểu thêm về các loại kính để làm mái. Và đặc biệt chúng ta nên chọn loại kính nào cho một mái kính đẹp.

Các loại kính thông dụng khi thi công mái kính

Có 2 loại kính sau đây được sử dụng phổ biến khi thi công mái kính:

  • Kính dán an toàn: được tạo nên từ 2 hay nhiều lớp kính, giữa các lớp kính được gắn kết với nhau bởi màng phim PVB. Kính khi vỡ tạo thành các mảnh vỡ nhưng không rơi vụn xuống mà dính lại trên màng phim PVB, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đối với mỗi loại film khác nhau sẽ có thể tạo ra rất nhiều chủng loại kính khác nhau. Ví dụ như kính màu, kính phản quang, kính trong suốt,… Và rất nhiều chủng kính đa dạng khác nữa. Kính dán an toàn thường được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc, giao thông, nội thất và vô số các lĩnh vực đa dạng khác.
  • Kính cường lực: là loại kính được nung lên tới nhiệt độ cao sau đó được làm lạnh đột ngộ. Chính vì vậy nhờ đó kính có độ cứng cao, khi vỡ sẽ tạo thành các mảnh nhỏ vụn. Và không có tính sát thương cho người sử dụng. Kính cường lực có ưu điểm vượt trội là khả năng chịu được ứng suất nhiệt. Ứng suất cơ học rất tốt. Có khả năng chịu lực tốt gấp 4-5 lần so với các loại cửa kính thông thường. Mặc dù có cùng độ dày và cùng kích thước như nhau. Với những ưu điểm nổi trội này kính cường lực sẽ được ưu tiên sử dụng cho những tòa nhà cao tầng. Nhằm đảm bảo được mức độ an toàn cao.

Tham khảo ngay: Mẫu mái kính đẹp – Thiết kế mới nhất 2022

Chọn loại kính phù hợp cho mái kính đẹp

Về nguyên tắc, cả hai loại kính đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên nếu chọn để thi công lắp đặt một mái kính đẹp dành cho ngôi nhà thì bạn nên chọn loại kính cường lực sẽ là tốt nhất. Kính cường lực sẽ có khả năng chịu tải lớn hơn, độ cứng cao hơn. Đặc biệt là tính thẩm mỹ của kính cường cực sẽ cao hơn nếu bị vỡ kính. Còn ngược lại khi sử dụng loại kính dán an toàn, khi bị vỡ tấm kính vẫn định hình bởi lớp phim PVB. Bạn có thể hiểu đơn giản như là màng keo dán ở giữa, trông sẽ như những vết nứt. Điều này gây mất thẩm mỹ cho mái kính đẹp nhà bạn. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp nhất nhé.

Tham khảo ngay: Mẫu cửa cổng đẹp, lan can, hàng rào, mái kính

Về giá cả thi công, kính cường lực bạn nên chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín, đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Để mái kính nhà bạn sẽ là một mái kính đẹp và hoàn hảo cả về chất lượng và có một giá cả hợp lý với nhu cầu mong muốn của bạn.

Kết luận

Tóm lại dù là loại kính nào cũng đem lại ưu điểm riêng cho mỗi công trình. Tuy vậy, nếu bạn đang muốn thi công mái kính thì kính cường lực sẽ là một lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Để tham khảo và tìm hiểu thêm các mẫu mã mái kính đẹp được ưa chuộng trong thời gian gần đây, bạn hãy bấm vào link bên dưới để được tư vấn thêm nhé. Chúc bạn sẽ có được một mẫu mái kính đẹp ưng ý nhất.

Xem them:

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH MÀU VÀNG TƯƠI TRẺ, ĐẦY CÁ TÍNH

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Bài viết liên quan