Tin tức 

Kinh nghiệm mua đất nền Hà Nội bạn nên biết

Hà Nội là thủ đô của đất nước nhưng cũng là nơi đất chật người đông, để tìm được một căn nhà tốt đã khó còn việc được lựa chọn được một mảnh đất nền phù hợp còn có khăn hơn nữa. Mua bất cứ món đồ gì cũng cần có những quy tắc hay kinh nghiệm nhất là với những món đồ có giá trị như bất động sản nói chung hay đất nền nói riêng. Để bạn có thêm kinh nghiệm, bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp lại một số cách khi đi mua đất nền Hà Nội bạn nên biết.

Không nên quá tin vào lời môi giới

Để mở rộng thông tin đến cho các nhà đầu tư cũng như người dân, các thông tin mua bán không chỉ được truyền tai nhau hay được đăng lên những trang mua bán, giới thiệu nhà đất mà còn qua môi giới rất nhiều. Nghề môi giới một vài năm trở lại trước là một nghề nghiệp thu hút được rất nhiều người quan tâm tuy nhiên trong những năm gần đây chúng đã bị bão hòa và không còn được như trước. Rất hiếm người môi giới “có tâm” đặt chất lượng lên hàng đầu mà thay vào đó là những người sử dụng sự khéo léo của mình để quảng cáo không đúng sự thật, nhằm thu lại lợi nhuận cao. Nếu không có được số lượng doanh thu như đặt ra thì người môi giới cũng không thể tồn tại được trong nghề nên bắt buộc họ phải dùng những chiêu trò “câu khách”. Chính vì vậy, khi được nghe giới thiệu, bạn nên tận mắt mình chứng kiến thực tế để tránh xảy ra sai sót sau này.

Xem thêm: Shophouse Đại Kim Định Công

Kinh nghiệm mua đất nền Hà Nội bạn nên biết

Không chạy theo tâm lý đám đông

Một trong những chiêu trò phổ biến để câu khách mà người dân không thể nào lường trước đó chính là cách đưa ra những tin đồn nhằm đánh vào tâm lý muốn chạy theo số đông của người tiêu dùng. Đây là tâm lý khi nhiều người muốn mua một đám đất thì chắc hẳn xung quanh đó sắp được đầu tư lớn nên nhiều người muốn mua để có được lợi nhuận. Hoặc tính hiếu chiến, khi nhiều người tranh giành nhau mua mà mình là người có được sẽ có cảm giác chiến thắng. Hơn nữa, Hà Nội là một mảnh đất thủ đô rất có giá trị, không phải chỗ nào cũng có đất giá trị như vậy. Bởi lẽ đó, nắm bắt được những đặc tính trên, không ít người lợi dụng để thu hút người mua đất với giá cao trong khi chất lượng lại không xứng tầm. Chính vì vậy, để tránh xảy ra thua lỗ hay tranh chấp trong tương lai, buộc nhà đầu tư phải thật sự tỉnh táo.

Đặc điểm của tuyến đường vành đai 2 Hà Nội 

Kinh nghiệm mua đất nền Hà Nội bạn nên biết

Minh bạch trong thủ tục pháp lý

Đây là một việc không bao giờ được quên khi bạn mua bất động sản nói chung hay mua đất nền nói riêng. Để có được sự rõ ràng, minh bạch trong mua bán trước hết bạn không nên mua đất nền có chung giấy tờ sở hữu đất. Khi có từ hai chủ sở hữu đất trở lên, mọi thủ tục pháp lý rất lằng nhằng và khó khăn khi đi có phát sinh thêm chứng từ. Chính vì vậy, để giảm thiểu những vấn đề không may xảy ra sau này, bạn nên cố gắng rõ ràng trong các giấy tờ pháp lý nhất có thể nhất là giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, chỉ nên có một chủ sở hữu. Ngoài ra, là người mua, bạn nên chú ý về diện tích cũng như ranh giới mảnh đất của mình để tránh trường hợp khi chuẩn bị sử dụng đo đạc lại kích thước không như số tiền mình bỏ ra để mua đất. Bất kể trường hợp dù có thừa diện tích hay thiếu diện tích đất thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến những vấn đề phát sinh sau này.

Tại sao lại có nhiều người dân lựa chọn mua bán đất linh đàm

Kinh nghiệm mua đất nền Hà Nội bạn nên biết

Với 3 kinh nghiệm cơ bản trên được chia sẻ hy vọng bạn có những ghi nhớ nhất định khi đi mua đất nền Hà Nội để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

Bài viết liên quan