Blog 

Lời khuyên khi chọn máy ly tâm túi máu?

Khái niệm máy ly tâm túi máu

Máy ly tâm túi máu là máy thực hiện quá trình phân ly máu dựa vào trường lực ly tâm để phân riêng hỗn hợp máu thành các cấu tử riêng biệt.

Công dụng của máy ly tâm

Máy ly tâm được ứng dụng trong các ngành khoa học, trong đời sống hàng ngày, trong ngành công nghiệp sản xuất. Đặc biệt trong ngành y tế, máy được sử dụng trong các phòng xét nghiệm để phân tách, phân tích các tế bào, sinh khối vi sinh vật, bào quan, mẫu vật, nước tiểu, protein, DNA…

Chẳng hạn: Dùng máy ly tâm trong quá trình phân tách sinh khối của tế bào vi khuẩn trong quá trình tách chiết DNA tổng số. Dùng phương pháp ly tâm phân tích các thành phần của nước tiểu và của máu như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu…để chẩn đoán các bệnh nhân có bị viêm hay không viêm đường tiết niệu.

Các phương pháp ly tâm phổ biến

Có 02 phương pháp ly tâm chính:

  • Ly tâm lắng: sử dụng phương pháp phân ly hỗn hợp có ∆ρ nhỏ như lắng cái men, thu nhận enzyme, chế phẩm protein, axit amin, …
  • Ly tâm lọc: đây là phương pháp được dùng phổ biến trong sản xuất. Trên thành thùng quay của máy có đục lỗ và được bọc bằng các lớp lưới hoặc vải có kích thước lỗ phù hợp với tính chất của sản phẩm. Dưới tác dụng của lực ly tâm pha lỏng bắn ra qua các lỗ, pha rắn nằm lại trên thành máy.

Cách lựa chọn máy ly tâm túi máu phù hợp

Có khả năng xác định không cân bằng tự động

Việc vận hành máy ly tâm ở điều kiện không cân bằng có thể phá hủy máy và giảm tuổi thọ của máy. Do đó, sự xác định trạng thái không cân bằng tự động là một đặc tính rất quan trọng. Điều này giúp bảo vệ cho cả máy ly tâm và người sử dụng.

cách lựa chọn máy ly tâm túi máu

Máy ly tâm phù hợp với nhiều loại rotor khác nhau

Mỗi loại rotor sẽ phù hợp với các dụng cụ ly tâm khác nhau. Nếu sử dụng sai loại rotor có thể dẫn đến làm hỏng máy ly tâm. Do đó, đây là đặc tính quan trọng giúp an toàn và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Dễ dàng vệ sinh

Việc làm sạch máy ly tâm giúp loại bỏ bụi, rác nhằm tránh gây mài mòn máy cũng như gây nhiễm khuẩn cho mẫu và người dùng. Chính vì vậy, khi mua máy ly tâm cần lựa chọn rotor có chịu được chất tẩy rửa hay không?

Tính linh hoạt của máy ly tâm

Quá trình ly tâm là một trong những bước quan trọng nhất trong vô số các quy trình phòng thí nghiệm. Và hầu hết các phòng lab cần nhiều hơn một loại máy ly tâm. Đây là một khoản đầu tư đáng kể và các giao thức cập nhật nhất có thể yêu cầu nhiều loại rotor. Bằng cách chọn kiểu máy ly tâm hỗ trợ danh mục rotor rộng.

Model máy ly tâm túi máu nổi bật:

Model: Sigma 8KBS

Thương hiệu: Sigma Centrifuge

Xuất xứ: Đức

Sigma 8KBS

Máy ly tâm túi máu (blood bag centrifuge) Sigma 8KBS là máy ly tâm lạnh để sàn được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các ngân hàng máu, các cơ sở truyền máu cũng như hệ thống phòng thí nghiệm. Với công suất tối đa lên tới 12 túi máu 1.000 ml, Sigma 8KBS cho phép xử lý hiệu quả các khối lượng mẫu lớn. Máy ly tâm công suất lớn túi máu 12 vị trí là thiết bị ly tâm bền bỉ, tiện dung, dung tích lớn và phân tách tốt.

Người sử dụng từ nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá Sigma 8KBS là một máy ly tâm máu hiệu suất cao và công suất lớn. Với lực ly tâm RCF tối đa lên tới 8,578 x G, bộ điều khiển chỉ với một núm vặn được cấp bằng sáng chế Spincontrol S và mở nắp công thái học theo chiều ngang, do đó sản phẩm phù hợp để sử dụng hàng ngày.

TSI Hà Nội là đơn vị phân phối độc quyền cho thương hiệu Sigma (Đức) về sản phẩm máy ly tâm túi máu.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TSI HÀ NỘI

Địa chỉ: 182 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)

Tham khảo thêm tại:

Bài viết liên quan