Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết

Hiện tại, rất nhiều người lao động ở Việt Nam có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, nhằm giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt khi tham giam xuất khẩu, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để giải đáp thắc mắc đi Nhật cần giấy tờ gì?  Nội dung bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin rõ ràng cho bạn.

Hồ sơ xuất khẩu lao động nhật bản cần chuẩn bị

Trước khi trúng tuyển, hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn bao gồm:

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết 1

  •  Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An; bạn không bị các căn bệnh lây nhiễm,bệnh xã hội..và giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi bệnh viện có điều kiện do bộ quy định.
  •  Bằng nghề photo công chứng ( nếu có)
  •  Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo 3 bản ( lao động kí vào hộ chiếu sau đó photo)
  • Bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ: số lượng 12 ảnh 3×4, 12 ảnh 4×6,06 ảnh 3,5×4,5. Và 06 ảnh 4,5x 4,5. Ảnh chụp trên nền trắng, áo sáng màu,trang phục đầu tóc gọn gàng.
  •  Sơ yếu lý lịch: có dấu xác nhận của chính quyền địa phương ( số lượng 2 bản chính)
  •  Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân cần 2 bản sao công chứng ( thực tập sinh  3 bản)
  •  Bằng tốt nghiệp, bằng nghề,chứng chỉ: bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học ( nếu có) phô tô 2 bản rồi công chứng.
  •  Xác nhận nhân sự:  1 bản do công an xã hoặc phường nơi bạn cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: 1 bản,được cấp bởi ủy ban nhân dân nơi bạn cư trú, trường hợp đã kết hôn phải photo công chứng, ly hôn yêu cầu TTS photo quyết định xử lí của tòa án.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết 2

Những lưu ý khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đảm bảo theo quy chuẩn của bộ LĐ – TB&XH: để thực hiện việc hồ sơ tuyển lao động đi Nhật thì các bạn phải làm theo hồ sơ chuẩn của bộ, vì đây là một đơn vị duy nhất thực hiện và chịu trách nhiệm về hợp tác trao đổi lao dộng giữa Nhật và Việt Nam. Đây là hồ sơ chuẩn hợp pháp,  ngoài ra các mẫu hồ sơ khác đều được chấp nhận và trao đổi lao động cho nên các bạn phải cẩn thận đăng kí nhé.

Những giấy tờ liên quan:  để không rắc rối trong việc đi xuất khẩu lao động thì bạn nên chuẩn bị thật kĩ những giấy tờ đầy đủ và công chứng tất cả các giấy tờ mà bên công ty môi giới yêu cầu nhé.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi làm ho so xuat khau lao dong nhat ban nhé.

Các tin hay khác:

Bài viết liên quan

Leave a Comment