Tin tức 

Cách vệ sinh đồng hồ Casio G-Shock đúng cách

Cách vệ sinh đồng hồ Casio G-Shock đúng cách

Hiện nay, để sở hữu một chiếc đồng hồ Casio G-Shock không còn là một điều quá khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể vệ sinh chiếc đồng hồ này đúng cách giúp nó luôn bền đẹp thì không phải ai cũng có thể làm được. Đó chính là lý do bạn nên tham khảo bài viết sau của chúng tôi đấy. 

  1. Tại sao nên vệ sinh đồng hồ Casio G-Shock và nên vệ sinh với tần suất thế nào?

Khi đeo đồng hồ Casio G-Shock thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn phải di chuyển nhiều trên đường hay làm việc tại các môi trường nhiều bụi bẩn thì các loại bụi này sẽ dễ bám vào đồng hồ khiến nó bị xấu đi hay ảnh hưởng tới chất lượng của nó. Hoặc khi hoạt động nhiều tay bạn dễ ra nhiều mồ hôi ảnh hưởng tới dây đeo, làm nó bị mòn hay xấu đi. Vì vậy, để hạn chế ảnh hưởng xấu của những tác nhân kể trên thì việc vệ sinh đồng hồ là bạn nên làm để đảm bảo cho nó luôn sáng bóng, đạt tính thẩm mỹ tốt nhất và giúp cho các phần của đồng hồ không bị ảnh hưởng. 

Việc vệ sinh giúp đồng hồ Casio G-Shock đảm bảo sự bền đẹp

Việc vệ sinh đồng hồ Casio G-Shock là thật sự cần thiết những bạn nên dựa vào việc sử dụng đồng hồ của bạn để có tần suất vệ sinh cho hợp lý. Nên nhớ rằng không phải cứ ngày nào cũng vệ sinh, vệ sinh liên tục là tốt đâu bạn nhé vì nếu bạn thực hiện quá nhiều thì cũng không cần thiết và có thể gây hại cho chiếc G-Shock của bạn đấy. 

  1. Cách vệ sinh đồng hồ Casio G-Shock đúng cách

Bạn có thể thực hiện vệ sinh đồng hồ Casio G-Shock của mình ngay tại nhà với các dụng cụ đơn giản mà hầu như ai cũng có sẵn trong nhà. Các vật dụng bạn cần chuẩn bị bao gồm một miếng vải mềm sạch hoặc bông y tế, một chiếc bàn chải đánh răng mềm, tăm bông, sữa tắm hoặc nước rửa tay thông thường và một tô nước sạch. 

Bây giờ chúng ta hãy cùng vệ sinh chiếc đồng hồ G-Shock theo những bước như sau:

+ Bước 1: Lấy một ít dung dịch sữa tắm hay nước rửa tay cho vào tô. Tiếp đó cho nước âm khoảng 30 độ vào để hòa tan dung dịch đó vào nước. 

+ Bước 2: Bạn cho chiếc đồng hồ G-Shock của mình vào trong tô nước và ngâm khoảng 5 phút. Bạn hoàn toàn yên tâm bởi G-Shock chính hãng có khả năng chống nước rất tốt nên việc ngâm vào nước này sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến bộ máy bên trong của chúng đâu nhé. 

Ngâm đồng hồ Casio G-Shock trong dung dịch nước trong vòng 5 phút

+ Bước 3: Bạn nhấc đồng hồ ra, dùng bàn chải đánh răng mềm để vệ sinh xung quanh đồng hồ. Nên chú ý vào phần dây đeo hay phần nắp lưng vì đây là những phần tiếp xúc nhiều nhất với da và dễ tích tụ vi khuẩn hay bụi bẩn nhất. 

Dùng bàn chải để chải sạch các vi khuẩn, bụi bẩn bám trên đồng hồ

+ Bước 4: Dùng tăm bông để lau sạch các bụi bẩn, vi khuẩn ở các khe hở hay ngách nhỏ.

+ Bước 5: Tiếp đó bạn rửa đồng hồ Casio G-Shock lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn hay các chất tẩy rửa trên bề mặt đồng hồ. 

+ Bước 6: Dùng vải mềm hay bông y tế thấm khô nước trên đồng hồ, chú ý vào những chỗ dễ đọng nước lại. 

Quy trình trên khá đơn giản nhưng bạn chú ý phải thao tác nhẹ nhàng và tránh việc tạo ra khe hở khiến nước có thể chui vào trong đồng hồ G-Shock gây ảnh hưởng tới hoạt động của nó. 

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ Casio G-Shock đúng cách vô cùng đơn giản và hiệu quả của chúng tôi. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ của mình bền đẹp hơn.

Xem thêm: 

https://nhipcaugiadinh.net/dan-do-xe-phai-biet-4-mon-do-choi-xe-wave-alpha-nay/

https://nhipcaugiadinh.net/janhome-dia-chi-dang-tin-cay-cung-cap-san-go-thai-lan-chat-luong-gia-re/

Bài viết liên quan