Tin tức 

3 lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc là bước đệm quan trọng để du học Hàn Quốc thành công. Người Hàn rất nguyên tắc vậy nên 1 bộ hồ sơ sạch đẹp sẽ gây ấn tượng mạnh với hội đồng xét tuyển. Nhằm giúp các bạn trẻ có sự chuẩn bị tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ.

Hàn Quốc  vốn đã “quen tên” với hầu hết giới trẻ Việt Nam từ những bộ phim cho đến đến làn sóng âm nhạc Kpop. Bên cạnh Nhật Bản, Singapore, xứ sở Kim chi vài năm trở lại đây cũng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn học tập. Tuy nhiên, không ít bạn trong số đó cảm thấy lúng túng, lo lắng ở khâu làm hồ sơ và mắc lỗi khiến quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc khá vất vả.

chuan-bi-ho-so-du-hoc-han-quoc

Thông tin khai báo thiếu chính xác

Vì lý do chủ quan hay khách quan mà nhiều ứng viên điền thông tin vào mẫu khai báo không đúng. Bạn nên lưu ý rằng, tất cả những gì bạn viết vào hồ sơ sẽ đều được Đại sứ quán kiểm chứng lại độ chính xác. Do đó, để giấy tờ đảm bảo tính chuẩn xác về thông tin cá nhân, cũng như  các thông tin liên quan đến việc xác minh hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn nên tìm kiếm 1 cơ sở tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn chi tiết.

Cách chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh, bạn tham khảo tại kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Hồ sơ cẩu thả, không cẩn thận

Bộ hồ sơ sẽ được hội đồng tuyển sinh xem xét rất kĩ càng bởi đây chính là ấn tượng đầu tiên của bạn trước người xét duyệt. Bộ hồ sơ xấu, sai chính tả hoặc vết bẩn nham nhở lập tức sẽ bị mất điểm. Trái lại, nếu nhà xét tuyển cầm trên tay 1 bộ hồ sơ sạch sẽ, trình bày cẩn thận cảm thấy rất dễ chịu, hài lòng, và việc qua vòng hồ sơ sẽ trở nên rất dễ dàng. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt và bình thường lại tạo được kết quả mà bạn có thể không thể ngờ đến. Cho nên, ngay từ lúc bắt đầu làm hồ sơ, ứng viên hãy đầu tư thời gian tìm hiểu và thực hiện thật chu đáo.

chuan-bi-ho-so-du-hoc-han-quoc

Trễ hạn nộp hồ sơ du học

Đây cũng là lỗi các bạn hay gặp phải nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Hãy luôn ghi nhớ rằng, mỗi chương trình học đều chỉ có giới hạn thời gian nhất định để ứng viên có thể nộp hồ sơ đăng kí. Vì thế, khi đã lên kế hoạch chi tiết cho việc đi du học, bạn cũng cần ghi chú thêm cả thời hạn nộp hồ sơ để tránh việc quên, nộp muộn.

Tạo hồ sơ du học Hàn Quốc với chi phí tiết kiệm đến 30% tại https://vietnamstudent.vn

Việc ghi nhớ và tránh những lỗi thường gặp phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc giúp bạn lập được kế hoạch tốt hơn, từ đó giai đoạn thực hiện các bước tiếp theo trở nên suôn sẻ, thuận lợi và ước mơ đặt chân đến học tập, sinh sống ở một đất nước xinh đẹp như Hàn Quốc cũng rút ngắn lại đi nhiều.

Có thể bạn quan tâm

1. NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HAY ĐÀI LOAN?

HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN BẠN NÊN BIẾT

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment